Pages

Sunday, July 23, 2017

ಡ್ರಯ್ ಫ್ರುಟ್ ಲಡ್ಡು



ಬೇಕಾಗುವ ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
ಬೀಜ ತೆಗೆದ ಖರ್ಜೂರ- ೧ ಲೋಟ
ಬಾದಾಮಿ - ೧/೨ ಲೋಟ
ಪಿಸ್ತಾ - ಕಾಲು ಲೋಟ
ಗೋಡಂಬಿ- ಕಾಲು ಲೋಟ
ಗಸಗಸೆ- ೨ ಚಮಚ
ತುಪ್ಪ-೫ ಚಮಚ
ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ- ಚಿಟಿಕೆ 

ವಿಧಾನ:
೧.ಮೊದಲಿಗೆ ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ಸಣ್ಣ ಚೂರುಗಳನ್ನಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ, ಮಿಕ್ಸಿಯಲ್ಲಿ ನೀರು ಹಾಕದೆ ನುಣ್ಣಗೆ ರುಬ್ಬಿ. 
೨.ಬಾದಾಮಿ,ಪಿಸ್ತಾ,ಗೋಡಂಬಿ ಇವುಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ ಚೂರುಗಳಾಗಿ ಕತ್ತರಿಸಿ. 
೩.ಬಾಣಲೆಯಲ್ಲಿ ೨ ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ ಬಿಸಿಮಾಡಿ. ಅದಕ್ಕೆ ರುಬ್ಬಿದ ಖರ್ಜೂರವನ್ನು ಹಾಕಿ ೨ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ. ಅದನ್ನು ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಗೆ ವರ್ಗಾಯಿಸಿ. 
೪.ಬಾಣಲೆಗೆ ೨ ಚಮಚೆ ತುಪ್ಪ ಹಾಕಿ, ಬಾದಾಮಿ, ಪಿಸ್ತಾ ಮತ್ತು ಗೋಡಂಬಿಯ ಚೂರುಗಳನ್ನು ೨ ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಹುರಿಯಿರಿ. 
೫.ಗಸಗಸೆಯನ್ನು ಪ್ರತ್ಯೇಕವಾಗಿ ಸ್ವಲ್ಪ ಕೆಂಪಗಾಗುವಂತೆ ಹುರಿಯಿರಿ. 
೬.ಕೈಗಳಿಗೆ ತುಪ್ಪ ಸವರಿಕೊಂಡು ,ಖರ್ಜೂರ,ಬಾದಾಮಿ,ಪಿಸ್ತಾ ,ಗೋಡಂಬಿ ,ಏಲಕ್ಕಿ ಪುಡಿ ಇವುಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರ ಮಾಡಿ,ಸಣ್ಣ ಉಂಡೆಗಳನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿ.
೭.ಹುರಿದ ಗಸಗಸೆಯ ಮೇಲೆ ಉಂಡೆಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ,ಅದರ ಮೇಲೆ ಗಸಗಸೆ ಪುಡಿ ಅಂಟಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಉರುಳಿಸಿ. 

ಈಗ ಡ್ರಯ್ ಫ್ರುಟ್ ಲಡ್ಡು ತಯಾರಾಯಿತು.  ಮಾಡಲು ಸುಲಭ, ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಿತಕರ ಮತ್ತು ತಿನ್ನಲು ಬಹಳ ರುಚಿ.

No comments: